Profile

Join date: Mar 29, 2022

About

Tận dụng “tâm lý đám đông” để bán hàng online hiện nay


Những ngôi sao, ca sĩ, diễn viên ngoài việc đi diễn và chạy show ra thì họ còn biết cách tận dụng “tâm lý đám đông” để bán hàng online rất thành công.


Ngày nay, việc trông thấy các ngôi sao , thần tượng quay livestream bán hàng online trên mạng đã không còn là vấn đề quá xa lạ với khán giả Việt.


Cụ thể đó chính là Facebook, một trong những kênh mạng xã hội cá nhân luôn được nhiều đối tượng Việt Nam truy cập vào hằng ngày, hằng giờ để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích.


Chính vì sự tiềm năng này nên những nghệ sĩ, ngôi sao nổi tiếng sẽ tận dụng “tâm lý đám đông” để kinh doanh những mặt hàng gia dụng, thực phẩm phổ biến tại trang này thay vì những trang mua hàng online khác.


Điều này giúp cả hai bên đều có lợi ( khách hàng - người bán) và làm tăng thêm sự phát triển của kinh tế Việt Nam sau đại dịch Covid-19.


Để hiểu rõ hơn về việc tận dụng hiệu ứng tâm lý học này, bạn hãy cùng theo dõi những thông tin hữu ích mà 2momart chia sẻ sau đây nhé.


Một số hình thức rất thành công khi bán hàng online


Tuy còn khá mới mẻ nhưng việc bán hàng online trên các kênh xã hội như Facebook đang dần trở thành một trào lưu (trending) nhiều tiềm năng nhất.


  • Livestream bán hàng: Hình thức này giúp rút ngắn khoảng cách của khách hàng với những sản phẩm mà họ quan tâm nhất. Ngoài ra, tâm lý khách hàng hiện nay thường rất thích theo dõi những người nổi tiếng nên khi giới nghệ sĩ livestream bán hàng sẽ luôn có số lượt xem cao và bán hàng được thuận lợi hơn.


  • Sử dụng mini games: Hình thức này thường thấy tại các trang web mua hàng online về thời trang và mỹ phẩm nhất. Việc kích cầu như vậy sẽ góp phần đẩy nhanh số lượng hàng bán ra và làm tăng thêm độ nhận biết về thương hiệu hoặc người bán.


  • Đăng tải những phản hồi (feedback) từ khách hàng trước: Một trong những hành động khiến khách hàng tin tưởng hơn khi chọn mua sản phẩm tại những trang bán hàng của nghệ sĩ nổi tiếng đó là đăng tải những dòng phản hồi tích cực về sản phẩm mà họ đang kinh doanh. Đây là một trong những hình thức rất thường được sử dụng để giúp khách hàng an tâm và hiểu rõ được công dụng của sản phẩm khi không trực tiếp tiếp xúc.


Tạm kết về mua hàng online hiện nay


Ở trên là 3 hình thức bán hàng thường được những ngôi sao nổi tiếng áp dụng nhằm thúc đẩy doanh thu và làm tăng thêm tên tuổi của họ.


Chính vì nắm được hiệu ứng “tâm lý đám đông” nên việc kinh doanh online thông qua Facebook, Instagram, Twitter,... được đánh giá là rất thành công.

Để biết thêm nhiều thông tin về hình thức bán hàng mới mẻ này, bạn có thể theo dõi thêm ngay tại website này nhé: http://www.folkd.com/user/2momart.

Tận dụng “tâm lý đám đông” để bán hàng online hiện nay

More actions